So sánh Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z3

So sánh Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z3 chi tiết là một bài toán khó khăn, rất khá để có thể kết luận chiếc điện thoại nào chất lượng hơn chiếc nào, khi mà cả Z3 và S5 đều sở hữu hiệu nang mạnh mẽ với nhiều tính năng vô cùng ấn tượng. Đây là hai chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp của Samsung và Sony.

SO SÁNH SAMSUNG GALAXY S5 VÀ SONY XPERIA Z3 CHI TIẾT

1/ VỀ THIẾT KẾ

Samsung Galaxy S5 xách tay chính hãng giá rẻ sở hữu thiết kế nhựa giả da với mặt lưng có thể tháo rời. S5 có thiết kế không quá ấn tượng, điều nổi bật duy nhất trên S5 chính là phần ốp lưng chấm bi lạ mắt cho cảm giác cầm chắc tay.

So sánh Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z3

Ngược lại, Z3 lại được đánh giá khá cao về thiết kế. Sony Xperia Z3 được thiết kế bằng chất liệu nhôm nguyên khối đi kèm với hai mặt kính sang trọng và cao cấp.

Về khả năng chống nước, Z3 cũng cao cấp hơn một bậc với khả năng chống nước chuẩn IP55/IP58 so với IP57 của S5.

2/ VỀ MÀN HÌNH

Cả hai chiếc điện thoại đều được trang bị màn hình cao cấp, S5 với màn hình 5.1 inch kèm công nghệ Super AMOLED hiện đại mang lại những trải nghiệm tuyệt vời còn Z3 được trang bị màn hình 5.2 inch Trillumimous, X-Reality cho trải nghiệm hình ảnh sống động cùng khả năng hiển thị tốt dưới ánh nắng mặt trời.

3/ VỀ CẤU HÌNH

S5 được trang bị bộ vi xử lý lõi tám Qualcomm Adonis Prime2 với hai chip: lõi tứ với tốc độ xung nhịp 1,9 GHz và lõi tứ với tốc độ xung nhịp 1,3 GHz, đi kèm với đồ họa Mali-T628 MP6 và thanh RAM 2 GB.

So sánh Samsung Galaxy S5 và Sony Xperia Z3

Z3 cao cấp hơn với bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon MSM8974AC 801 với tốc độ xung nhịp 2,5 GHz với thanh RAM 3 GB.

4/ VỀ CAMERA

Sony Xperia Z3 được trang bị:

  • Camera sau: độ phân giải 20,7 MP
  • Camera trước: độ phân giải 2,2 MP.

Samsung Galaxy S5 được trang bị:

  • Camera sau: độ phân giải 16 MP
  • Camera trước: độ phân giải 2 MP

5/ VỀ PIN

Sony Xperia Z3 được trang bị viên pin 3100 mAh trong khi đó Samsung Galaxy S5 chỉ sở hữu viên pin 2800 mAh. Theo Sony, Xperia Z3 có thể sử dụng 2 ngày mới phải sạc.

Nếu đang phân vân giữa hai chiếc điện thoại Sony Xperia Z3 và Galaxy S5, bạn có thể tham khảo bài so sánh của Muanhanh123 để có cái nhìn khách quan hơn.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.