So sánh Samsung Galaxy S5 và iPhone 5S

So sánh Samsung Galaxy S5 và iPhone 5S chi tiết sẽ cho người dùng cái nhìn khách quan về hai “siêu phẩm” đến từ hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới này. Nếu Samsung được biết đến với màn hình lớn và nhiều tính năng nổi bật thì iPhone đã tạo nên tên tuổi riêng với nền tảng iOS hoạt động cực kỳ mượt mà, thật khó để có thể kết luận rằng chiếc điện thoại nào nổi bật hơn.

SO SÁNH SAMSUNG GALAXY S5 VÀ IPHONE 5S CHI TIẾT

nếu iPhone nổi bật nhờ thiết kế và  nền tảng iOS tiên tiến thì Samsung Galaxy S5 xách tay chính hãng giá rẻ cũng không chịu kém cạnh với nhiều tính năng thông minh. Muanhanh123 cùng bạn so sánh chi tiết hai chiếc smartphone rất được các tín đồ công nghệ chờ đợi này.

So sánh Samsung Galaxy S5 và iPhone 5S

1/ VỀ THIẾT KẾ

Thiết kế của iPhone không chỉ làm say lòng các tín đồ “táo khuyết” mà còn say lòng bất cứ một tín đồ công nghệ nào. Thiết kế nhôm nguyên khối chắc chắn, bố cục các chi tiết trên thân máy cực kỳ cân đối. Dù vậy, iPhone 5S rất dễ bị trầy xước nếu người dùng không bảo quản máy cẩn thận, máy khá nhẹ nên cầm không đầm tay.

Galaxy S5 thì không có nhiều nổi bật trong thiết kế, nhưng bù lại, nó mang tới cảm giác chắc chắn và thoải mái khi cầm trên tay.

2/ VỀ CẤU HÌNH

Hệ điều hành iOS 7.1.2 trên iPhone 5S rõ ràng hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với Android 4.4. Không những vậy, Apple đã tối ưu hóa nền tảng của mình để phục vụ tối đa cho tốc độ xử lý và khả năng cảm ứng của máy, vậy nên, nếu không có nhu cầu cao về giải trí thì iPhone 5S là lựa chọn hợp lý.

Ngược lại, S5 lại sở hữu khá nhiều chức năng nổi bật, mang lại khả năng giải trí và làm việc tốt hơn. Đặc biệt, cảm biến nhịp tim cùng với tính năng chống nước và chống bụi dựa trên chuẩn IP67 đã chó S5 thật sự trở thành chiếc điện thoại đáng mơ ước của các tín đồ công nghệ.

So sánh Samsung Galaxy S5 và iPhone 5S

3/ VỀ CẢM BIẾN VÂN TAY

S5 đã dược Samsung trang bị cảm biến vân tay trên nút Home giống iPhone. Cảm biến này không chỉ giúp bảo mật điện thoại mà còn có thể thanh toán di động PayPal. Trong khi đó, cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5s chỉ sử dụng để mở khóa hoặc ủy quyền mua hàng từ iTunes.

4/ VỀ MÀN HÌNH

Galaxy S5 có màn hình Super AMOLED, kích thước 5,1 inch, độ phân giải 1080p. iPhone 5S có màn hình IPS LCD, kích thước 4,0 inch, độ phân giải 1536 x 640pixel.  Dựa trên thông số, có thể thấy S5 có màn hình lớn hơn và chất lượng hiển thị tốt hơn, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Đặt hai máy cạnh nhau, màn hình Galaxy S5 và iPhone 5S đều cho hình ảnh đẹp, màu sắc đậm, sắc nét nhưng màu sắc trên màn hình iPhone có phần tự nhiên hơn, còn S4 có màu sắc rực rỡ, sáng hơn.

Ngoài ra, hai chiếc điện thoại này còn có rất nhiều điểm khác biệt, người dùng có thể tham khảo thêm các thông số kỹ thuật để có sự lựa chọn phù hợp.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.