Cảm biến vân tay S5

Cảm biến vân tay S5 là một bước đột phá của Samsung trong cuộc chạy đua công nghệ với các nhà sản xuất khác.  Mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng cảm biến vân tay sẽ giúp việc bảo mật điện thoại cũng như thanh toán trực tuyến trên Paypal trở nên nhanh chóng và đơn giản.

CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN VÂN TAY S5

Điện thoại Samsung Galaxy S5 xách tay chính hãng giá rẻ đã chính thức trình làng với công nghệ cảm biến vân tay. Cảm biến này được đặt trên phím Home giống các sản phẩm của Apple, rất thuận tiện cho việc sử dụng.

Cảm biến vân tay S5

Cảm biến vân tay S5

Trang MacRumor đã đăng tải video trên YouTube quá trình sử dụng cảm biến vân tay của S5 khi so sánh với iPhone 5S và đưa ra kết luận rằng: “Đôi khi việc mở Galaxy S5 bằng cảm biến vân tay gặp vấn đề, trừ phi bạn phải vuột thẳng qua phím Home. Hơn nữa, vì bạn phải vuốt từ phía trên màn hình xuống nên rất khó sử dụng bằng một tay”, Tanner Marsh nói.

Việc tích hợp cảm biến vân tay không chỉ giúp bạn mở khóa nhanh chóng mà còn giúp việc thanh toán trên Paypal trở nên cực kì đơn giản chỉ với một cái vuốt nhẹ.

Nhưng việc sử dụng cảm biến vân tay cũng có thể xảy ra rủi ro, bởi đây chỉ là một hệ thống xác thực, chứ không đóng vai trò bảo vệ dữ liệu trên điện thoại người sử dụng, khi bạn ngủ hoặc mất ý thức thì chính ngón tay sẽ mở khoá tất cả.

CÁCH CÀI ĐẶT CẢM BIẾN VÂN TAY TRÊN S5

Cảm biến vân tay S5

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào mục Settings.

Bước 2: Nhấn vào Finger Scanner trong mục Personalization.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Fingerprint Manager để đăng ký dấu vân tay.

Bước 4: Trong bảng “Disclaimer” sẽ thông báo cho người dùng rằng để tính năng nhận diện dấu vân tay hoạt động, thông tin về dấu vân tay của người dùng cần được đăng ký và lưu trên thiết bị. Sau khi đăng ký, người dùng có thể dùng dấu vân tay cho các mục đích: mở khóa điện thoại, xác nhận tài khoản Samsung, thanh toán bằng dấu vân tay.

Bước 5: Vuốt ngón tay mà bạn muốn đăng ký qua nút Home dưới màn hình. Sau khi bạn hoàn thành, bạn “OK” để chọn kích hoạt tính năng mở khóa bằng dấu vân tay.

Trên đây, Muanhanh123 hướng dẫn bạn cách cài đặt cảm biến vân tay trên S5, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn để có thể sử dụng hiệu quả tính năng này, giúp việc thanh toán và bảo mật nhanh chóng.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.