Samsung Galaxy S7 Active gõ tiếng Việt

Nếu muốn tìm hiểu Samsung Galaxy S7 Active gõ tiếng Việt như thế nào thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Muanhanh123.

SAMSUNG GALAXY S7 ACTIVE GÕ TIẾNG VIỆT NHƯ THẾ NÀO?

 

1/ CÀI ĐẶT TRÊN ĐIỆN THOẠI

 

Những chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 Active xách tay chính hãng giá rẻ của cửa hàng Muanhanh123 đều được nạp ngôn ngữ tiếng Việt, nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Để gõ dấu tiếng Việt trên Galaxy S7 Active các bạn tiến hành như sau:

Samsung Galaxy S7 Active gõ tiếng Việt

Bước 1: Tìm kiếm và truy cập phần Cài Đặt (Setting) của máy.

Bước 2: Tìm kiếm phần Ngôn ngữ và bàn phím (Language and input).

Bước 3: Chọn bàn phím đang sử dụng

Trong phần ngôn ngữ, bạn chọn Tiếng Việt để sử dụng.

Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh thêm một số thông số khác như:

  • Bàn phím: Bạn có thể chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI
  • Tự động thay thế: Bật hoặc tắt tiên đoán chữ
  • Tự động kiểm tra lỗi chính tả
  • Tự động viết hoa

Như vậy, bạn đã có thể thực hiện gõ tiếng Việt trên máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dử dụng ứng dụng gõ tiếng Việt Laban Key, đây là một ứng dụng được nhiều người sử dụng.

 

2/ SỬ DỤNG LABAN KEY

 

Laban Key là bàn phím gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Laban Key có thiết kế bàn phím hợp lý và phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau.

Samsung Galaxy S7 Active gõ tiếng Việt

Đây là bộ gõ tiếng Việt riêng và hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng nhập liệu bằng giọng nói, cho hiệu quả sử dụng tuyệt vời.

Phát triển dựa trên bộ gõ gốc của Google do đó có giao diện thân thiện và kích thước phím hợp lý, ngoài ra, Laban key còn cung cấp một bộ nhãn dán vui nhộn và hài hước giúp tin nhắn của bạn trở nên thú vị hơn.

Không những vậy, Laban Key còn hỗ trợ chúng ta bỏ dấu theo kiểu vẽ, tức là khi bạn nhập xong một từ nào đó, bạn có thể vẽ dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng lên diện tích bàn phím, khi đó ứng dụng sẽ tự bỏ dấu giúp bạn. Tính năng này có thể không khiến chúng ta nhập liệu nhanh hơn nhưng cũng khá thú vị.

Các tính năng chính:

  • Gõ Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC: bỏ dấu tại bất cứ đâu, tự động ngừng bỏ dấu khi nhập từ không phải tiếng Việt.
  • Tùy chọn giao diện bàn phím với nhiều chủ đề đẹp mắt.
  • KiểuTelex nâng cao giúp tăng tốc độ gõ lên đáng kể: cc=ch, gg=gi, kk=kh, nn=ng, qq=qu, pp=ph, tt=th, uu=ươ.
  • Gợi ý từ tiếp theo dựa trên từ đã gõ với độ chính xác cao.
  • Cho phép bỏ dấu tiếng Việt bằng cách vẽ dấu (touch gesture).
  • Cho phép thay đổi chiều cao phím.

Trên đây, Muanhanh123 hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy S7 Active. Bạn có thể cài đặt phần mềm và thao tác theo hướng dẫn dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.