Note 4 bị đen màn hình

Muanhanh123 cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến Note 4 bị đen màn hình, có thể là do lỗi phần cứng cũng có thể là do lỗi của người sử dụng.

 NGUYÊN NHÂN KHIẾN NOTE 4 BỊ ĐEN MÀN HÌNH

Nguyên nhân màn hình Note 4 bị đen

  • Điện thoại đã cạn pin
  • Pin điện thoại bị chai, hư hỏng
  • Lỗi thuộc về phần cứng: màn hình, IC nguồn, nút nguồn, đèn màn hình,…

Note 4 bị đen màn hình

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy có hết pin hay không bằng cách cắm sạc cho máy và đợi khoảng 20 phút. Bạn nên chọn bộ sạc chính hãng, chất lượng và đảm bảo rằng sạc vẫn hoạt động tốt.

Tiếp đến bạn hãy kiểm tra pin xem có bị chai, phồng rộp hay không. Nếu pin của bạn bị hư, bạn nên thay thế bằng một viên pin mới tốt hơn. Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên sạc pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin. Bạn nên lưu ý:

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng Samsung
  • Cắm sạc vào nguồn điện ổn định
  • Không nên vừa sạc vừa sử dụng, sẽ làm pin nhanh chai và dễ gây cháy nổ
  • Không sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài khiến pin làm việc liên tục cũng sẽ dẫn đến tình trạng chai pin
  • Không nên cắm sạc khi máy chưa báo pin yếu và không rút cắm khi pin chưa được sạc đầy 100%

Trong quá trình xử dụng, điện thoại có thể bị va đập, rơi rớt khiến điện thoại bị hư phần cứng. Riêng đối với các lỗi thuộc về phần cứng bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và xử lý.

Màn hình cảm ứng và mặt kính là hai bộ phận hoàn toàn tách biệt trên Note 4. Vậy nên, khi máy bị va đập, màn hình kiếng còn nguyên vẹn, nhưng màn hình cảm ứng có thể bị hư hỏng dẫn đến màn hình máy bị đen.

Đối với các lỗi thuộc về phần cứng, nếu không có chuyên môn kỹ thuật, bạn không nên tự ý tháo ráp máy, tránh làm máy hư hỏng thêm các bộ phận khác. Tốt nhất, bạn nên mang máy đến các trung tâm khắc phục sự cố máy tính để các chuyên gia kiểm tra. Đồng thời, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên bảo quản máy cẩn thận, tránh để máy bị va đập, rơi rớt hoặc vào nước, dẫn đến hư hỏng phần cứng của máy.

Trên đây là một số gợi ý khắc phục lỗi màn hình đen Note 4 mà Muanhanh123 dành cho bạn. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.