So sánh màn hình Note 4 va iPhone 6

Là hai siêu phẩm đình đám cùng trình làng năm 2014, người dùng đã nhiều lần so sánh màn hình Note 4 va iPhone 6, nhưng thật khó kết luận sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào.

SO SÁNH MÀN HÌNH NOTE 4 VA IPHONE 6

Xét về thiết kế

Với iPhone 6, Apple vẫn trung thành với thiết kế liền khối nhỏ gọn. Nhưng thay vì thiết kế vuông vắn như những người tiền nhiệm, thiết kế của iPhone 6 bo tròn nhẹ nhàng trông khá lạ.

So sánh màn hình Note 4 va iPhone 6

Trong khi đó, Note 4 lại khá mạnh mẽ với thiết kế kim loại cùng khung viền vát kim cương tinh tế cùng chất liệu giả da nhám, giúp người dùng tránh tình trạng trơn trượt khi thao tác.

Màn hình iPhone 6 là 4.7 inch, khá nhỏ bé so với 5.7 inch của màn hình Note 4.

Xét về kỹ thuật

Màn hình là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công vang dội của Note 4. Sở hữu màn hình QHD Super AMOLED với độ phân giải lên tới 2560 x 1440p, tương đương với mật độ điểm ảnh khủng là 515ppi cho hình ảnh sắc nét và sống động. Không những vậy, Note 4 còn được bảo vệ màn hình bởi lớp kính chống xước Corning Gorilla Glass 3 cho việc sử dụng trở nên thuận lợi và an toàn.

Trong khi đó, iPhone 6 sở hữu màn hình IPS LCD 4.7 inch 1334 x 750 với công nghệ Retina HD cho góc nhìn rộng và màu sắc trung thực.

Trên lý thuyết, Note 4 có phần chiếm ưu thế hơn so với iPhone 6 với màn hình lớn hơn và công nghệ tiên tiến hơn. Nhưng trên thực tế, iPhone 6 cũng sở hữu màn hình mà nhiều chiếc điện thoại khác mơ ước.

Trên thực tế, cả hai máy đều cho hiển thị sắc nét và góc nhìn ổn, không có quá nhiều sự chênh lệch.

Nếu có nhu cầu làm việc trên điện thoại, bạn có thể chọn Note 4 với màn hình lớn và nút S Pen đa nhiệm. Còn nếu là tín đồ “Táo khuyết” với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, bạn có thể chọn iPhone 6.

Nói chung, khi cân nhắc giữa hai siêu phẩm này, không chỉ riêng màn hình, bạn nên cân nhắc cả nhiều yếu tố khác như: thiết kế, dung lượng pin, camera, phần cứng,… để chọn cho mình một chiếc điện thoại phù hợp.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.