So sánh màn hình Note 4 va iPhone 6 Plus

Nếu so sánh màn hình Note 4 va iPhone 6 Plus thì khó lòng kết luận chiếc nào tốt hơn, mỗi chiếc điện thoại đều sở hữu những ưu điểm của riêng mình.

SO SÁNH MÀN HÌNH NOTE 4 VA IPHONE 6 PLUS

Note 4 va iPhone 6 Plus đều trang bị cho mình màn hình tốt nhất, được đánh giá cao về cả chất lượng lẫn thiết kế.

So sánh màn hình Note 4 va iPhone 6 Plus

Xét về thiết kế

Cả hai đều có kích thước lớn và khó sử dụng bằng một tay. Màn hình iPhone 6 Plus là 5.5 inch trong khi màn hình Note 4 có phần nhỉnh hơn một chút với  5.7 inch. Về độ dày, iPhone 6 Plus cũng mỏng hơn một chút so với Note 4.

Xét về kỹ thuật

Note 4 sở hữu công nghệ Super AMOLED với đặc tính hiển thị nịnh mắt, màu đen thể hiện có chiều sâu. Thêm vào đó, độ phân giải màn hình lên đến Quad HD (1440 x 2560 px) cho hình ảnh chân thực, sống động, đẹp mắt. iPhone 6 Plus vẫn trung thành với độ phân giải chỉ dừng lại ở mức Full-HD. Tuy nhiên, công nghệ IPS LCD vẫn mang lại cho màn hình độ sáng cao và màu sắc trung thực. Nếu chỉ xét trên lý thuyết thì Note 4 có phần nhỉnh hơn một chút.

Xét về trải nghiệm thực tế

Các màu sắc cơ bản được thể hiện khá rõ nét trên cả hai màn hình. Riêng màu đen thì Note 4 thể hiện rất tốt. Với những bức ảnh chụp người, nhiệt màu ấm giúp iPhone 6 Plus hiển thị màu da người đẹp và tự nhiên hơn Note 4.

Về điểm ảnh, trên lý thuyết, Note 4 có mật độ điểm ảnh rất cao, 515 PPI so với 401 PPI của iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, vì cả hai thông số điểm ảnh đều cao, nên chúng ta khó lòng nhận biết được sự khác biệt này bằng mắt thường.

Nếu đánh giá có bản thì Note 4 thiên về khả năng hiển thị màu đen, hiển thị các chi tiết rõ hơn, độ tương phản cao, góc nhìn tốt và độ phân giải cao. iPhone 6 Plus lại nổi bật về độ sáng, khả năng hiển thị màu cơ bản, không cơ bản và nhiệt màu.

Màn hình hai chiếc điện thoại này đều sở hữu nhiều ưu điểm và được đánh giá cao. Vì sự chênh lệch giữa hai màn hình là rất ít, nên người dùng có thể tham khảo thêm các thông số kỹ thuật khác khi cân nhắc giữa hai chiếc phablet này.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.