Tại sao Note 4 sạc không đầy pin?

Muanhanh123 cùng bạn tìm hiểu câu hỏi tại sao Note 4 sạc không đầy pin và tìm cách khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng điện thoại của bạn.

TÌM HIỂU CÂU HỎI TẠI SAO NOTE 4 SẠC KHÔNG ĐẦY PIN

1/ Cổng sạc có vấn đề

Trong quá trình sử dụng, cổng sạc có thể bị bám bụi làm cho dây cáp không truyền đủ điện đến điện thoại. Bạn có thể dùng tăm bông mềm và nhẹ nhàng làm vệ sinh sạch sẽ cổng sạc.

Hoặc cổng sạc có thể bị ăn mòn giữa các chân tiếp xúc với dây cáp micro USB, cổng sạc bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu cổng sạc bị lỗi, bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để kiểm tra.

Tại sao Note 4 sạc không đầy pin?

2/ Bộ sạc kém chất lượng

Khi sạc điện thoại, bạn nên sử dụng bộ sạc chất lượng, chính hãng. Những bộ sạc trôi nổi trên thị trường không những làm cho điện thoại không đầy pin, mà còn có thể gây cháy nổ và nhiều vấn đề khác. Ngoài ra, bộ sạc cũng có thể đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng kéo dài, nếu điện thoại bị hư củ sạc hay đứt dây cáp, bạn nên thay thế bằng một bộ sạc mới.

3/ Ứng dụng chạy nền

Những ứng dụng chạy nền không chỉ làm cho điện thoại hao pin, mà còn là thủ phạm gây ra tình trạng sạc chậm, không đầy pin trên điện thoại. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và tắt đi những ứng dụng chạy ngầm này.

4/ Pin hỏng

Trong quá trình sử dụng kéo dài, pin điện thoại có thể bị chai, hư hỏng khiến điện thoại sạc không đầy pin. Thậm chí những chiếc điện thoại mới cũng có thể bị lỗi pin trong quá trình sản xuất. Bạn nên kiểm tra chất lượng pin, và thay thế bằng một viên pin chất lượng.

5/ Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vậy nên, bạn hãy sạc pin với một nguồn điện ổn định.

6/ Thói quen sử dụng

Bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng các ứng dụng nặng, bởi điều này không chỉ làm điện thoại sạc pin không đầy mà còn gây nóng máy, thậm chí cháy nổ máy.

Note 4 sạc không đầy pin có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên đây là một số nguyên nhân Muanhanh123 gợi ý cho bạn. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.