Note 4 sạc không vào pin

Nếu đang tìm hiểu nguyên nhân Note 4 sạc không vào pin và cách khắc phục thì mời bạn theo dõi bài viết sau của Muanhanh123 để có thêm những thông tin bổ ích, xử lý vấn đề nhanh chóng.

Note 4 sạc không vào pin

NGUYÊN NHÂN NOTE 4 SẠC KHÔNG VÀO PIN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

1/ Bộ sạc bị hư

Nếu bạn sạc không đảm bảo chất lượng, sạc không phù hợp với điện thoại sẽ khiến điện thoại không nhận sạc. Không những vậy, những bộ sạc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường có thể gây cháy nổ và làm hư điện thoại của bạn.

Cách khắc phục:

Sử dụng bằng bộ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho máy. Bạn cũng nên bảo quản bộ sạc cẩn thận, tránh làm hư hỏng, đứt dây sạc.

2/ Cổng sạc trên điện thoại bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, cổng sạc trên Note 4 có thể bị dính nước, bám bụi bẩn, lỏng chân sạc.

Cách khắc phục:

Bạn có thể lấy tăm bông mềm và nhẹ nhàng lau chùi cổng sạc. Hoặc bạn có thể tắt máy, tháo pin ra, sau đó dùng một vật nhỏ và nhọn để tách rời phần tiếp xúc phía trong cổng USB, sau đó lắp pin và khởi động lại máy,.

3/ Pin bị chai, hư hỏng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, pin có thể bị hư, chai pin và phồng rộp pin.

Cách khắc phục

Nếu pin hư thì bạn nên thay bằng một viên pin chất lượng hơn.

4/ IC nguồn sạc bị hư/ Mainboard lỗi

Trong quá trình sử dụng kéo dài, hoặc do bị va đập, vào nước điện thoại có thể bị hư hỏng các linh kiện bên trong, ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy.

Cách khắc phục

Đối với các lỗi thuộc về phần cứng, bạn không nên tự sửa chữa sẽ khiến điện thoại phát sinh thêm các lỗi khác. Tốt nhất, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và tư vấn sửa lỗi.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới cho máy. Điều này sẽ khiến máy hoạt động nhanh hơn và khắc phục được lỗi của những phiên bản cũ.

Trên đây là một số khắc phục sự cố sạc không vào pin của Note 4, bạn có thể thực hiện theo để khắc phục tình trạng này. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.