Samsung Note 4 không lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân làm cho Samsung Note 4 không lên nguồn. Tùy theo từng nguyên nhân mà chúng ta có cách khắc phục phù hợp để khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

NGUYÊN NHÂN LÀM CHO SAMSUNG NOTE 4 KHÔNG LÊN NGUỒN

 

Dù là chiếc điện thoại sở hữu những ưu điểm nổi bật với cấu hình mạnh mẽ, nhưng Note 4 vẫn có thể dính những lỗi thường gặp trên điện thoại, trong đó có lỗi không lên nguồn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

Samsung Note 4 không lên nguồn

1/ Màn hình điện thoại bị hư

Có thể là do màn hình điện thoại của bạn đã bị hư, bạn có thể dùng một chiếc điện khác gọi đến xem điện thoại có đổ chuông hay không. Nếu nguyên nhân là do màn hình bị hư, bạn cần mang máy đến các cửa hàng để được kiểm tra và thay màn hình mới.

2/ Nút nguồn bị hỏng

Nút nguồn bị hỏng, hoặc bị kẹt có thể làm cho Note 4 mở không lên nguồn. Bạn có thể tháo Pin và đợi một lúc sau đó lắp Pin vào và khởi động lại máy. Hoặc bạn nhấn và giữ nút nguồn một thời gian để máy khởi động lại.

3/ Pin hư

Bạn hãy thử cắm sạc vào để xem có phải điện thoại bạn hết pin hay không. Có thể do quá trình sử dụng hoặc do một số nguyên nhân khách quan mà Pin của bạn có thể bị lỗi, dẫn đến hư hỏng hoặc chai Pin, làm cho thời gian sử dụng điện thoại bị hạn chế.

Bạn nên kiểm tra Pin cẩn thận, nếu Pin hư hay bị chai thì bạn nên thay thế bằng Pin mới chất lượng hơn. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra dây sạc cẩn thận, nếu dây sạc hư, điện thoại cũng sẽ không được cung cấp đủ Pin.

4/ IC nguồn hỏng

Trong quá trình sử dụng, bạn làm máy rơi rớt, va đập hoặc để vật nặng đè lên máy, điều này có thể dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong. Máy không lên nguồn có thể là do IC nguồn, thầm chí Main máy đã bị hư hỏng.

Đối với tất cả các lỗi thuộc về phần mềm, bạn có thể tự khắc phục lỗi tại nhà. Tuy nhiên, nếu gặp các lỗi về phần cứng, tốt  nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra và tư vấn khắc phục sự cố kịp thời.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.