Note 4 bị sập nguồn

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Note 4 bị sập nguồn, hãy tham khảo qua các thông tin trong bài viết sau. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi hiệu quả.

TẠI SAO NOTE 4 BỊ SẬP NGUỒN?

Theo thống kê, tình trạng sập nguồn trên điện thoại Note 4 thường diễn ra trong các trường hợp như: máy tự động tắt nguồn khi đang sử dụng; đang xem phim hay nghe nhạc thì máy giật màn hình và sập nguồn; Note 4 hay bị tắt nguồn khi người dùng mở camera hoặc các ứng dụng khác,…

Khi gặp phải tình trạng này, hẳn người dùng nào cũng cảm thấy khó chịu và bất tiện vì các thao tác trên điện thoại đều bị cản trở. Thế nên, chúng ta phải nhanh chóng xác định nguyên nhân và tìm hướng xử lý phù hợp.

Note 4 bị sập nguồn

Nguyên nhân dẫn đến Note bị sập nguồn

Hiện tượng sập nguồn này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, bao gồm:

  • Do điện thoại đang bị xung đột các phần mềm hay ứng dụng
  • Pin của Note 4 đã bị chai, không đủ năng lượng để cung cấp cho hoạt động
  • Do người dùng cái đặt quá nhiều chương trình, ứng dụng có dung lượng cao khiến máy không đủ bộ nhớ hoạt động
  • Hoặc do các lỗi chủ quan mà người dùng đả gây ra trước đó như làm vô nước, rơi rớt hoặc va đập mạnh điện thoại với vật cứng
  • Ngoài ra, nếu hệ điều hành trên Note 4 bị lỗi vẫn có thể gây ra hiện tượng sập nguồn đột ngột

Cách khắc phục lỗi hiệu quả

Để khắc phục nhanh chóng tình trạng sập nguồn này, bạn hãy thử áp dụng các cách thức đơn giản sau:

Thứ nhất, hãy khởi động lại điện thoại. Nếu vẫn không lên nguồn bạn cần dùng đến chế độ khởi động reboot bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút tăng âm lượng, nút home và nút nguồn.

Thứ hai, tiến hành kiểm tra toàn diện điện thoại và xóa bớt các dữ liệu, ứng dụng không cần thiết. Cách này có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Thứ ba, nếu các cách trên không có tác dụng, bạn đành phải restore để khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thực hiện thao tác này, hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng bạn nhé!

Thứ tư, trường hợp không cải thiện được tình hình, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra kỹ càng về pin, bo mạch hay IC nguồn. Các hư hỏng nhẹ có thể khắc phục nhanh chóng, ngược lại chúng ta buộc phải thay mới các linh kiện để giúp Note 4 ổn định trở lại.

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng Note 4 hay bị sập nguồn. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.