Camera Note 4 bị mờ

Có nhiều nguyên nhân khiến camera Note 4 bị mờ, tùy theo từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục phù hợp.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN CAMERA NOTE 4 BỊ MỜ

1/ Do camera bị bẩn

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến khiến cho ảnh chụp bị mờ. Trong quá trình sử dụng, có thể do bạn đã chạm tay vào ống kính, hoặc ống kính bị dính bụi bẩn dẫn đến trầy xước.

Cách khắc phục:

Bạn có thể dùng khăn để lau sạch phần camera, nên dùng khăn mềm để tránh mặt kính bị trầy xước nhiều hơn.

Camera Note 4 bị mờ

2/ Do camera bị hư

Do quá trình sử dụng kéo dài, bảo quản không cẩn thận hoặc để máy bị rơi rớt, va đập có thể làm trầy xước, nứt bể camera khiến camera bị mờ.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một chiếc camera mới.

3/ Kính camera bị bể

Khi kính camera bị bể, bạn bắt buộc phải thay camera mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã thay thiết bị mới mà camera vẫn bị mờ, thì nguyên nhân có thể là do các vụ kính bể trước đó vẫn còn sót lại. Những vụ kính này cản trở quá trình ống kính bên trong máy ảnh thụt ra thụt vào để căn nét từ đó, hình ảnh bị mờ và không thể chỉnh nét được.

Cách khắc phục:

Bạn nên tháo kính ra và làm sạch các bụi bẩn bị mắc kẹt trong ống kính.

4/ Lấy nét sai

Do trong quá trình chụp, bạn lấy nét không đúng điểm, dẫn đến hình ảnh bị mờ, bạn nên căn chỉnh chính xác để hình ảnh đẹp hơn.

Cách khắc phục:

Bạn có thể chọn chế độ HDR để mang lại những hình ảnh chất lượng cao.

5/ Chụp vật thể chuyển động

Khi bạn chụp một vật thể đang chuyển động, hình ảnh có thể bị mờ.

Cách khắc phục:

Note 4 cung cấp nhiều chế độ chụp cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể chọn chế độ “lấy nét tự động”  chức năng này cho phép bạn chụp ảnh trước, lấy nét sau.

Camera Note 4 được đánh giá khá cao bởi camera chính 16-megapixel, với tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), cùng với camera 3.7MP ở mặt trước mang lại những hình ảnh sống động và chân thực.

Vậy nên, nếu camera Note của bạn bị mờ, thì có thể camera đã gặp phải một trong những nguyên nhân trên. Bạn nên xác định kỹ nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp.

Để lại một bình luận

Your email address will not be published.